Trẻ bị viêm phổi nên ăn gì?Trẻ bị viêm phổi nên ăn gì?
Dinh dưỡng cho trẻ khi bị bệnh viêm phổi, luôn được bố mẹ quan tâm hàng đầu, để trẻ mau hồi phục sức khỏe. ngoài sử dụng thuốc bố, mẹ cần kết hợp thêm các thực phẩm tốt cho sức khẻo, có bé để nhanh phục hồi.

Ngoài điều trị bằng thuốc, còn phải bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, để tăng cường sức đề kháng. Trẻ bị viêm phổi nên cho ăn thức ăn mềm, dễ nuốt, uống nhiều nước ấm để làm loãng đờm.

Bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng như tỏi. Vì tỏi có chứa allicin, là một loại kháng sinh mạnh hơn cả penicillin. Ngoài ra tỏi còn có tác dụng tiêu đờm, giải độc, thanh nhiệt tốt cho bệnh viêm phổi ở trẻ.

Bổ sung thêm nhóm thực phẩm giàu omega-3, có tác dụng chống viêm ,và tốt cho trí não của trẻ. Một số thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá thu… Tuy nhiên trước khi chế biến nên lưu ý khử mùi tanh, hoặc cho trẻ ăn hạn chế.

Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C như ổi, bông cải xanh, dâu tây, kiwi, đu đủ, cam quýt… giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.

Nếu trẻ còn đang bú mẹ, thì mẹ phải ăn đủ chất dinh dưỡng, để tăng cường sức đề kháng cho con. Ăn đầy đủ, và cân bằng lượng thức ăn giữa các nhóm thực phẩm. Nên giảm số lượng mỗi lần bú, và tăng số lần bú lên để trẻ dễ dàng tiêu hóa.

Nguồn: https://top100vn.com/

Xem thêm bài viết khác: https://top100vn.com/meo-vat/

2 thoughts on “Trẻ bị viêm phổi nên ăn gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *