Tiểu sử Nhà báo Lại Văn Sâm – Thông tin về Mc Lại Văn SâmTiểu sử Nhà báo Lại Văn Sâm – Thông tin về Mc Lại Văn Sâm. Tiểu sử Diễn Viên là kênh tổng hợp các video nói về tiêu sử của những diễn viên nổi tiếng trong và ngoài nước. Kênh tiểu sử diễn viên cập nhật Video liên tục mỗi ngày, các bạn có thể đăng ký Kênh để không bỏ lỡ qua bất kỳ một Video nào trên Kênh của chúng tôi.
Lại Văn Sâm (sinh 1958) là một nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Ông là một trong những người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên kênh VTV3 và hiện là trưởng ban biên tập kênh truyền hình này.

Lại Văn Sâm sinh năm 1958 tại Việt Trì, Phú Thọ. Ông du học ở Liên Xô trong 12 năm với tấm bằng nghiên cứu tiếng Hindi chứ không phải chuyên ngành báo chí. Người ta biết nhiều về ông qua vai trò là người dẫn chương trình cho các trò chơi truyền hình của VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ… và hiện tại là trò chơi Ai là triệu phú và chương trình Khách của VTV3.
Từ năm 1975 đến 1987, Lại Văn Sâm học tập và nghiên cứu tại Liên Xô chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hindu. Sau khi về nước, ông phụ bán hàng cho mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội.

Cuối năm 1987, ông đến thử việc tại Đài Truyền hình Việt Nam làm biên dịch viên cho các bản tin thể thao của Liên Xô sang tiếng Việt, rồi được giao nhiệm vụ phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và thế giới hàng tuần. Đến đầu năm 1988, ông dừng làm việc tại đài truyền hình và quay về công việc cũ ở chợ Đồng Xuân.

Tháng 6 năm 1988, ông trở lại làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam đúng vào thời điểm Giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra tại Đức vì lúc này VTV cần người để tường thuật, tổng kết các sự kiện. Trong thời gian này, điều kiện cơ sở vật chất của VTV đang còn thiếu thốn, các chương trình bình luận bóng đá thường chỉ là chương trình phát lại, công việc bình luận cũng khá vất vả vì thiếu nhân sự. Cũng trong năm đó, Trần Tiến Đức, Vũ Huy Hùng và Lại Văn Sâm được giao nhiệm vụ tường thuật trực tiếp các trận đấu của Thế vận hội Mùa hè 1988 tại Seoul, đó cũng là năm đầu tiên Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp một sự kiện thể thao của thế giới. Khi ấy, việc tiếp cận thông tin về các đội bóng đá để tường thuật còn rất khó khăn, hầu như bình luận viên không có thông tin gì trước trận đấu về những đội tham gia. Năm 1990, ông ngưng việc bình luận thể thao để chuyển sang chuyên về chương trình VKT.
Ngày 5 tháng 10 năm 2008, Lại Văn Sâm được nhận giải thưởng “Người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất” của Đài Truyền hình Việt Nam, kết quả của cuộc bầu chọn do Tạp chí Truyền hình tổ chức.
Năm 1992, Lại Văn Sâm ngừng công việc bình luận thể thao vì bận bịu trong vai trò quản lý, dù vậy ông vẫn dành thời gian cho niềm đam mê thể thao của mình. Những lần cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, ông cũng vẽ lên mặt những lá cờ, cũng hò reo hết mình và hòa vào không khí sôi động của khán đài.

Nguồn.

Nguồn: https://top100vn.com/

Xem thêm bài viết khác: https://top100vn.com/lam-dep/

26 thoughts on “Tiểu sử Nhà báo Lại Văn Sâm – Thông tin về Mc Lại Văn Sâm

  1. Ai có thể cho mình biết làm thế nào để liên hệ đc với bác lại văn sâm ko nhỉ mình muốn đc mời bác ấy, đến viết một bài báo tại quê hương mình

  2. Lại văn sâm là người đầu tiên dẫn chương trình chiếc nón kỳ diệu, chúng tôi là chiến sỹ, ai là triệu phú

  3. L,v,s là người tài giỏi , thông minh sở hữu khuôn mặt ấn tượng khó quên nhưng cũng là khuôn mặt nói lên một người đàn ông khó tính và ghê gớm nói chung được

  4. E C lại V X dấn dắt triu tượng Ông có duyên ăn nói . …đi vài lòng người .Đáng để lại dấu ấn trong lòbg Khán giả…Hiện giờ dất nhiều hâm mộ Ông…..Chúc cho lại V X luôn Trẻ Khỏe …..xo với tuổi Ông là nguoi hoat bát ….đáng ngưỡng mộ. …phong kách trên truyền hình màn anh .Thanks!!!

  5. Chinh phi kien quyet phong chong ma tuy thi nghanh van hoa phai mau muc co mc dan chuo ng trinh giai tri xam tro tay den xi toc do vang la loi song cua tang lop thanh nien ho cung an choi theo con dao duc thi mien nhac toi

  6. VIÊT NAM NGAN NGƯ CA RAO.NHA VĂN THI NOI CAI GI NGƯƠI ƠI.NHA BAO THI NOI RA SAO.NOI ĐI NOI LAI THÊ NAY ĐUNG HƠN.NHA VĂN NOI LAO NGƯƠI ƠI.NHA BAO NOI PHET KHÔNG NGUÔI SUÔT NGAY.NGƯƠI NAO MA CO ĐÔI TAI.ĐƯNG NGHE VĂN BAO NƠI NAY THI HƠN.VĂN BAO NƠI ĐÂY LA NHOM NGƯƠI LƠI ICH.LUÔN ĂN BAM BOC LÔT NGƯƠI DÂN
    NHA VĂN NHA BAO NƠI NAY CUNG NHƯ QUAN HOAN NĂM XƯA ĐƠI NGƯƠI VIÊT NAM ĐÂT NỨC TƯC CƯƠI AI LA TRIÊU PHU NƠI NAY TAI SAO.TRUYÊN THÔNG TA NHƠ XEM NAO.AI LA CHIÊN SI CHO DÂN NGHEO VIÊT NAM..

  7. Việt nam có người tài giỏi va lòng tốt mà sao mọi người chê chú rất tuyệt vời

  8. Các chú bảo là chúng mày gọi tao như nào không quan trọng Quan trọng là chúng mày sống với tao như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *