Rượu Vang F sẽ không còn ngon nếu mắc phải 7 sai lầm sau đây

rượu vang f 5

Không nên uống rượu Vang F ngụm quá lớn mà cần phải nhâm nhi

Rượu Vang F có độ sánh đặc, mùi vị thơm của các loại hoa quả, mứt Cherry, Anh đào,…Với nồng độ 15% và màu sắc đẹp hấp dẫn bất cứ ai ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Tuy nhiên, bạn sẽ vô tình làm mất đi những điều đó khi mắc phải 7 sai lầm dưới đây

Màu sắc không quyết định đến độ ngon của rượu Vang F

Thực tế, Rượu Vang F chính là một minh chứng rõ ràng cho sản phẩm chất lượng. Bởi từ năm 1962 đến nay loại thức uống này chưa bao giờ giảm sức hút. Mặc dù ngày càng có nhiều thương hiệu mới mọc lên như nấm sau mưa.

Hơn hết, nếu bạn chỉ yêu rượu Vang mà chưa tìm hiểu về chúng quả là một thiếu sót lớn. Theo đó, nhiều người nghĩ rằng màu sắc càng đậm sẽ mang lại vị rượu càng ngon. Tuy nhiên, những nhận định này chưa hẳn là chính xác.

Bởi màu sắc của rượu Vang liên quan đến giống nho, vùng làm rượu và độ tuổi của vang. Do vậy, đây không phải là yếu tố quyết định tới chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, cách nghĩ trên sẽ phần nào ảnh hưởng trực tiếp quá trình thưởng thức của bạn.

Rót quá đầy

Bên cạnh đó, Vang F không đơn thuần là một loại rượu để uống. Hơn thế nữa, thưởng thức rượu là cả nghệ thuật cần vận dụng mọi giác quan. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải sai lầm cực tối kỵ chính là rót quá đầy rượu ra ly,

Điều này sẽ khiến bạn không thể ngửi được mùi của rượu Vang như thế nào. Đồng thời, bạn cũng khó quan sát được màu sắc, độ sánh của rượu. Đặc biệt, bạn nhanh chóng mất điểm trong mắt người đối diện bởi sự thiếu hiểu biết này.

Theo các chuyên gia, khi rót rượu Vang bạn chỉ nên để ở mức 20 đến 25% của ly. Như vậy, việc lắc rượu để thưởng thức và quan sát màu sắc sẽ dễ dàng hơn. 

rượu vang f 4
Rót quá đầy rượu Vang F sẽ khiến bạn khó có thể ngửi được mùi và quan sát màu sắc

Trước khi uống không ngửi rượu

Chưa hết, những người uống rượu Vang lần đầu thường quên đi bước ngửi rượu. Khi đó, bạn đã vô tình bỏ qua 50% trải nghiệm cực đáng giá với thức uống tuyệt hảo này. Bởi trong rượu có rất nhiều hương thơm phức hợp.

Bạn không thể biết rằng khi ngửi rượu bạn sẽ có những cảm nhận cực mới lạ. Cụ thể như hương hoa, quả, mùi khói, gỗ và khoáng chất từ giống Nho. Đồng thời, những yếu tố như thổ nhưỡng, kỹ thuật làm rượu cũng quy tụ đầy đủ.

Tốt hơn hết, bạn nên hít một hơi thật sâu để có những cảm nhận của mình. Hương vị sẽ nhanh chóng lan tỏa nơi cánh mũi và đánh thức vị giác. Điều này sẽ là tiền đề quan trọng giúp bạn thưởng thức trọn vị hơn sau khi nếm thử.

Không có sự nhâm nhi, uống ngụm lớn

Ngoài ra, người Việt thường mắc lỗi khi uống ngụm lớn như uống bia. Trong khi đó, rượu Vang F đòi hỏi bạn phải nhấm nháp từng chút, từng chút một. Có vậy, bạn mới cảm nhận được hương vị nguyên thủy.

Hơn thế nữa, uống rượu Vang với ngụm lớn còn vô tình khiến bạn kém duyên. Đồng thời, bạn chưa kịp cảm nhận những hương vị đã nhanh chóng trôi xuống cuống họng. Vì thế, những tinh túy nhiều ngày ngâm ủ coi như đã vơi bớt đi nhiều phần.

Để không mắc phải sai lầm tương tự bạn nên uống từng ngụm nhỏ. Bên cạnh đó, bạn hãy giữ rượu Vang trong miệng khoảng 10 đến 15 giây để phân tích. Đó có thể là vị chua, chát đan xen sự ngọt ngào, dư vị đọng lại rất lâu.

rượu vang f 5
Không nên uống rượu Vang F ngụm quá lớn mà cần phải nhâm nhi

Sử dụng rượu vang với nhiệt độ quá nóng

Đối với Vang F nên bảo quản  và sử dụng ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C. Đặc biệt, bạn không nên để  trong tủ lạnh. Bởi môi trường này dễ khiến sản phẩm bị Oxy hóa hoặc ám mùi thức ăn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng Vang F với nhiệt độ cao sẽ làm mất đi hương vị nguyên thủy. Thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận rõ mùi quả chín nẫu không thơm ngon như thông thường. Đồng thời, trước khi uống bạn nên đưa rượu ra bình Decanter trước 15 đến 20 phút là tốt nhất.

Uống vang F với hải sản tươi sống

Thực tế, trong rượu Vang F có Tannin với vị chát đặc trưng. Chính vì thế, nếu bạn kết hợp với hải sản tươi sống sẽ khiến món ăn mang vị sắt. Đồng thời, mùi vị đậm đà của rượu sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị thanh thoát của hải sản. 

Do thế, Vang F không được khuyên dùng với các món hải sản. Thay vào đó, bạn nên thưởng thức cùng với thịt đỏ, giàu Protein. Cụ thể như thịt bò, thịt cừu nhập ngoại, thịt heo chiên, thịt gà, phomai đậm mùi,…

rượu vang f 6
Không dùng rượu Vang F với hải sản

Uống nhiều loại rượu trong cùng một ly

Chưa hết, nếu bạn uống nhiều loại rượu trong cùng một ly cũng là một sai lầm. Theo đó, hương vị của rượu Vang sẽ bị biến chất, không còn thơm ngon như mong đợi. Đây là thói quen của những người ngại thay ly rượu mới.

Tuy nhiên, bạn có thể tráng ly trước khi rót vào loại rượu khác. Đồng thời, sử dụng nước lọc cũng giúp bạn loại bỏ mùi vị của những loại rượu trước đó. Hơn hết, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín như https://winevn.com/ để mua được sản phẩm chính hãng.

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng rượu Vang F bạn cần tránh. Nếu quý vị có nhu cầu mua sản phẩm chính hãng hãy đến với Wine VN. Đồng thời, khi bạn kết nối đến số 084.88.999.66 sẽ được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *