Cách khóa sim Mobifone khi mất điện thoại chỉ trong vài phút!

Khóa sim Mobifone khi mất điện thoại thông qua số tổng đài

Khóa sim Mobifone khi mất điện thoại thông qua số tổng đài

Làm thế nào để khóa sim Mobifone khi mất điện thoại nhanh chóng, tức thì? Có thể khôi phục và sử dụng lại sim Mobifone đã bị khóa hay không?

Khi bị mất, bị trộm điện thoại thì điều bạn nên làm đầu tiên là gì? Đây là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Chắc hẳn bạn cũng đang tò mò về vấn đề này nhỉ. Vậy hãy cùng Sim Đẹp Online cung cấp một số thông tin chi tiết về khóa sim Mobifone cực đơn giản nhé!

Khóa sim Mobifone khi mất điện thoại nhanh chóng để không bị kẻ gian lợi dụng
Khóa sim Mobifone khi mất điện thoại nhanh chóng để không bị kẻ gian lợi dụng

Tại sao nên khóa sim Mobifone khi bị mất ngay lập tức?

Câu hỏi thường gặp là vì sao phải khóa sim Mobifone khi mất điện thoại? Bạn hãy nghĩ xem số điện thoại của bạn đã dùng cho những việc cá nhân gì rồi? Hiện nay, số điện thoại thường được nhiều người sử dụng cho đa dạng các dịch vụ khác nhau mang tính cá nhân như: 

– Đăng nhập, khôi phục mật khẩu Gmail, Facebook, Zalo.

– Bảo mật 2 lớp đăng nhập thông qua 1 số điện thoại. 

– Liên quan tới các tài khoản, giao dịch từ ngân hàng.

Theo đó, với những thông tin liên quan vô cùng quan trọng này, kẻ xấu có thể sẽ lấy số điện thoại của bạn để thực hiện các hành vi lừa đảo với người thân, bạn bè của bạn. Thêm vào đó là dùng điện thoại bạn để bôi nhọ thông tin cá nhân, danh tính.

Khóa sim Mobifone khi mất điện thoại để hạn trễ những rủi ro 
Khóa sim Mobifone khi mất điện thoại để hạn trễ những rủi ro

Vì vậy, khi bạn bị mất hay bị trộm điện thoại, điều bạn nên làm lúc đó là thực hiện việc khóa sim ngay lập tức để tránh những rủi ro. 

Sau khi sim của bạn đã bị khóa, bạn có thể khôi phục lại sim đã bị khóa và sử dụng tiếp. Ngoài ra, bạn còn có thể tiến hành đăng ký sim mới, mua sim mobi simdeponline mới để sử dụng an toàn hơn.

3 cách khóa sim Mobifone khi bị mất, bị trộm điện thoại

Hiện nay, nhà mạng MobiFone hỗ trợ đến 3 hình thức khóa sim đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn đang trong trường hợp bị mất điện thoại, đang băn khoăn không biết làm cách nào để không bị mất thông tin của chính mình thì đây là một số cách khóa sim thông dụng. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Gọi tổng đài Mobifone khóa sim tạm thời

Bạn nên chọn số tổng đài Mobifone phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn để gặp nhân viên hỗ trợ khóa sim tạm thời. Sim Đẹp Online cung cấp cho bạn những số hotline phục vụ 24/24 của nhà mạng Mobifone:

Gọi tổng đài Mobifone để khóa sim tạm thời Thông tin
Đối với thuê bao nội mạng Gọi 18001090(cước gọi miễn phí, gọi từ số Mobifone).
Gọi 9090(cước gọi 200đ/phút, gọi từ số Mobifone).
Đối với thuê bao ngoại mạng Miền Bắc: Gọi 0904144144(cước phí gọi thông thường).
Miền Trung: Gọi 0905144144(cước phí gọi thông thường).
Miền Nam: Gọi 0908144144(cước phí gọi thông thường).

Cần lưu ý rằng: Bạn cần phải chuẩn bị trước một số thông tin như họ và tên, số CMND(chứng minh thư) hoặc CCCD(căn cước công dân). 

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm số thuê bao, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số tiền còn lại trong tài khoản thuê bao và 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc. Và tổng đài viên sẽ dựa vào đó cùng với một số câu hỏi để xác nhận bạn chính là chủ nhân của thuê bao đó.

Sau khi khóa sim nhà mạng sẽ chặn tất cả các hoạt động trên sim bao gồm gọi thoại, SMS, các gói 3G/4G MobiFone trong vòng 10 ngày(tính từ thời điểm khóa sim). Trong trường hợp bạn muốn sim Mobifone bị khóa của mình hoạt động trở lại, thì cần phải tiến hành làm lại sim trong thời gian sớm nhất.

Khóa sim Mobifone bằng cách chặn tất cả cuộc gọi đi/đến sim

Cách thực hiện này yêu cầu bạn cần giữ sim trên tay. Nó phù hợp trong hoàn cảnh bạn không muốn liên lạc với bất kỳ ai, không muốn ai làm phiền mình. Sim Đẹp Online chỉ bạn thao tác thực hiện:

  • Cách chặn tất cả cuộc gọi đi Mobifone: Thao tác trên bàn phím *33*0000# và phím gọi(để mở chặn thao tác #330*0000#).
  • Cách chặn tất cả cuộc gọi đến Mobifone: Thao tác trên bàn phím *35*0000# phím gọi(để mở chặn thao tác #35*0000#).
Khóa sim Mobifone khi mất điện thoại thông qua số tổng đài
Khóa sim Mobifone khi mất điện thoại thông qua số tổng đài

Nhờ sự hỗ trợ tại các cửa hàng Mobifone toàn quốc

Ngoài các cách trên, bạn có còn có thể tới những cửa hàng Mobifone gần nhà nhất để tiến hành khóa sim trực tiếp. Cách này giúp bạn yên tâm hơn vì sẽ có nhân viên trực tiếp hỗ trợ và nhanh hơn. Trước hết là thủ tục cần chuẩn bị trước để khóa sim và làm lại sim tại cửa hàng Mobifone:

  • Xuất trình CMND(chứng minh thư) hoặc CCCD(căn cước công dân).
  • Cung cấp họ và tên đầy đủ.
  • Phí khóa sim: Miễn phí.
  • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số tiền còn lại trong tài khoản thuê bao.
  • 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc.

Sau khi chuẩn bị tất cả các thông tin trên, bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng Mobifone(trên toàn quốc) yêu cầu nhân viên giao dịch khóa sim. Đồng thời, nếu bạn muốn làm lại sim ngay tại cửa hàng thì chi phí làm lại sim là 25.000đ.

Kết luận

Trên đây là lý do tại sao bạn cần nên khóa sim khi bị mất, bị trộm điện thoại ngay lập tức. Và 3 cách phổ biến nhất mà nhà mạng Mobifone cung cấp để bạn thực hiện khóa việc sim nhanh chóng, kịp thời. 

Hy vọng với chia sẻ hữu ích trên, Sim Đẹp Online có thể giúp bạn biết cách thực hiện khóa sim Mobifone khi bị mất điện thoại thành công chỉ trong vòng vài phút. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://top100vn.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *