Hút mỡ bụng có an toàn không? Cần chú ý những gì?

hut-mo-bung-2

Những năm gần đây ngành công nghiệp thẩm mỹ có nhiều bước phát triển vượt bậc cả về chất lượng và số lượng. Các phương pháp làm đẹp được thực hiện tinh vi hơn, đem đến hiệu quả thẩm mỹ hơn làm thay đổi “số phận” của nhiều khách hàng. Trong số các phương pháp thẩm mỹ đó, hút mỡ bụng cũng ngày càng được thực hiện an toàn và hiệu quả hơn.

hut-mo-bung-2

Tất tần tật về hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được áp dụng để nhằm loại bỏ lượng mỡ dư thừa tại vùng bụng bệnh nhân. Thủ thuật này thường vẫn được các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo là chỉ nên thực hiện khi các phương pháp khác: điều chỉnh chế độ ăn uống hay tập thể dục không có khả năng loại bỏ các chất béo từ bụng. Hoặc khi mỡ bụng trở nên là tác nhân gây cản trở sinh hoạt cho người sở hữu nó. 

Nhiều người đã tìm đến phương pháp hút mỡ bụng và cũng muốn biết hút mỡ bụng bao nhiêu tiền để chuẩn bị kinh tế và tâm lý cho mình trước khi quyết định “thay da đổi thịt”. Tuy nhiên mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có giá hút mỡ bụng cụ thể khác nhau hầu hết đều dao động từ khoảng 40 triệu đến 90 triệu tùy dịch vụ. Thường thì bạn sẽ đóng phí sau khi hoàn thành ca phẫu thuật hoặc cũng có thể đóng trước tùy bạn. 

hut-mo-bac-si-tam-ca-26 (1)

Sau khi phẫu thuật, bạn có thể nằm viện thêm để theo dõi hoặc không (tùy vào mức độ hút mỡ bụng của bạn là nhiều hay ít và phương pháp hút mỡ áp dụng cho bạn là gì). Nhiều người có thể bị bầm, sưng hay đau nhức trong vài tuần. Các bạn cũng phải đeo băng nén trong vòng 1 – 2 tháng sau hút mỡ bụng để giảm sưng. Nói chung chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì ca hút mỡ sẽ thành công và bạn sẽ có vóc dáng như ý muốn.

Tổng hợp danh sách bác sĩ hút mỡ bụng an toàn, uy tín trên Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

Hút mỡ bụng an toàn nếu thực hiện đúng cách, đúng nơi

Bất kỳ một phẫu thuật thẩm mỹ nào từ tiểu phẫu đến đại phẫu cũng cần phải thực hiện đúng quy trình, được vô khuẩn cẩn thận và sức khỏe bệnh nhân phải đủ điều kiện thực hiện. Muốn đáp ứng được những điều đó, bạn cần phải thực hiện hút mỡ bụng tại các cơ sở uy tín, bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm. Đừng băn khoăn là tại những bệnh viện lớn thì hút mỡ bụng bao nhiêu tiền  bởi vì tiền nào của nấy, bạn bỏ ra thêm một chút chi phí thì sẽ được nhận lại dịch vụ tốt, bác sĩ tốt và cả quy trình tốt để đảm bảo an toàn cho mình.

hut-mo-bac-si-tam-ca-26-1 (1)

Ngoài ra, hút mỡ bụng là một đại phẫu cho nên nó cũng sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm nếu như bạn thực hiện tại cơ sở nhỏ lẻ, bác sĩ thiếu kinh nghiệm và chuyên môn: Cụ thể, một số nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải như:

– Rối loạn xuất huyết nếu như lấy ra lượng mỡ quá lớn một cách đột ngột từ cơ thể bệnh nhân.

– Phù nề diện rộng ở bệnh nhân nếu như đặt ống hút dịch vô tình chạm vào mạch máu.

– Biến chứng tụ máu, các trường hợp giảm hoặc tăng, lắng đọng sắc tố da, hay da bị sẹo lồi, lõm, hoại tử da… do bác sĩ hút không đúng lớp mỡ làm tổn thương mạch máu. Điều này cũng dẫn đến viêm mô mỡ dưới da. Đôi khi nhiều bác sĩ không có kinh nghiệm còn xuyên thủng thành bụng bệnh nhân gây viêm phúc mạc nhiễm khuẩn, chảy máu, tắc mạch hay hoại tử cận thành bụng.

Cần chú ý những gì sau khi hút mỡ bụng?

Hút mỡ bụng xong, bạn vẫn cần thêm một thời gian chăm sóc hậu phẫu nữa. Đây là thời gian vô cùng quan trọng quyết định rất nhiều vào thành công của ca mổ. Do đó bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ một cách nghiêm ngặt và đi khám đúng theo lịch hẹn để được kiểm tra thường xuyên, kịp thời tình hình tiến triển sau ca mổ.

Sau khi hút mỡ các tế bào mỡ mặc dù đã được loại bỏ vĩnh viễn nhưng người bệnh vẫn có thể bị tăng cân trở lại. Ngoài ra số lượng tế bào mỡ còn lại trong cơ thể tuy không tăng thêm nhưng những tế bào mỡ còn lại thì có thể to lên để bù vào chỗ trống sau khi hút mỡ. Do đó, bạn vẫn cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên để duy trì vóc dáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *