Gợi ý quà tết sếp sang trọng, tinh tế – Gốm Chu Đậu tại Hà Nội

Bình gốm sứ Chu Đậu tại Hà Nội

Tặng quà tết sếp là một nét văn hoá thường thấy nơi công sở. Món quà như đại diện cho sự tri ân đến cấp trên sau cả năm dài gắn bó, đồng hành. Tuy nhiên, nên tặng quà như thế nào cho hợp lý và tránh gây hiểu nhầm không đáng có? Một món quà vừa đủ sang trọng, tinh tế mà không phô trương. Một bình gốm sứ Chu Đậu tại Hà Nội hẳn là gợi ý tuyệt vời!

Tặng quà Tết sếp như thế nào cho vừa đủ sang trọng, tinh tế?

Đa phần hiện nay, mọi người thường có xu hướng mua rượu vang hay hoa quả nhập khẩu để biếu sếp nhân dịp Tết. Nhưng như vậy có quá phổ biến? Hoặc cũng có thể đó là những món quà hàng hiệu như: ví da, đồng hồ, túi xách… Nhưng dường như những món quà ấy lại quá đắt đỏ và dễ gây hiểu nhầm! Vậy nên chọn quà như thế nào cho hợp lý.

Quà tặng sếp nhân dịp Tết không cần thiết là món quà có giá trị cao hay quá đắt đỏ mà điều quan trọng hơn là sự phù hợp. Một món quà hợp lý vừa giúp bạn trở nên tinh ý, lại giúp sếp có thể vui vẻ nhận quà, hai bên không bị rơi vào tình thế khó xử.

Phải thừa nhận rằng việc chọn quà tặng sếp không hề dễ dàng mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi tác, giới tính, sở thích, cấp bậc… Nhưng nhìn chung, quà tặng đều cần hướng đến sự tinh tế, sang trọng và vừa phải. Và ẩn đằng sau đó là sự tri ân, lời cảm ơn vì trong một năm qua sếp đã hướng dẫn, cùng gắn bó và giúp đỡ trong công việc cũng như cuộc sống.

Bên cạnh đó thì điều cần đặc biệt lưu ý chính là “của tặng không bằng cách tặng”. Đôi khi chỉ là một món quà nhỏ nhưng lại làm nên ý nghĩa lớn bởi đằng sau đó là cả câu chuyện cho sự gắn bó, khăng khít giữa sếp và nhân viên. Bởi vậy, khi tặng quà, bạn nên thể hiện sao cho khôn khéo và chuẩn mực nhất!

Tặng sếp quà Tết bình gốm sứ Chu Đậu Hà Nội

Gốm sứ Chu Đậu là dòng gốm cao cấp và nổi tiếng tại Việt Nam từ xưa. Ra đời từ thế kỷ XIII và phát triển rực rỡ vào thế kỷ XVI, XVII, đây là một trong những dòng gốm có lịch sử lâu đời tại Việt Nam.

Gốm sứ Chu Đậu có giá trị cao cả về mặt sản phẩm nghệ thuật đến tinh thần mà nó truyền đạt. Ẩn đằng sau mỗi bình gốm là một câu chuyện về văn hoá, lịch sử. Hoạ tiết trên mỗi bình gốm là những khung cảnh bình dị, gần gũi, quen thuộc như: mục đồng chăn trâu, chim đậu cành hoa, cá quẫy nước, mái tranh ven sông, bức tứ bình… Tất cả như gợi về các giá trị truyền thống, tín ngưỡng, văn hoá dân tộc tốt đẹp của người Việt. 

Bình gốm sứ Chu Đậu tại Hà Nội
Bình gốm sứ Chu Đậu tại Hà Nội

Để nói về quà tết tặng sếp thì hẳn không món quà nào có thể hơn được sản phẩm gốm sứ Chu Đậu. Như các chuyên gia đánh giá thì đây chính là loại gốm “mỏng như giấy, trong như ngọc, trắng như ngà, kêu như chuông”… Vậy có gì phù hợp hơn với khí chất của một người lãnh đạo như bình gốm sứ Chu Đậu. Đặc biệt, đa phần người Việt khi bước vào tuổi trung niên đều có những thú chơi trang nhã, hướng về những giá trị cổ, giá trị truyền thống dân tộc.

Chỉ cần tinh tế một chút là bạn đã có thể nắm bắt được sở thích, tâm lý của sếp, từ đó có thể chọn quà dễ dàng hơn. Gốm Chu Đậu tại Hà Nội không chỉ là món quà vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Ngoài ra, đây cũng là một trong những vật phong thuỷ không thể thiếu trong nhiều không gian trưng bày. Chắc chắn việc chọn bình gốm Chu Đậu làm quà biếu tặng sếp nhân dịp tết sẽ không khiến bạn thất vọng đâu! FB: https://www.facebook.com/Decopro.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *