DU LỊCH HỒ TRỊ AN – ĐỒNG NAI – ĐẢO NĂM BẦUDU LỊCH HỒ TRỊ AN – ĐỒNG NAI – ĐẢO NĂM BẦU
#GVM #Govietnammedia #hotrian
Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, thuộc các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Hồ là nơi trữ nước để cung cấp cho Nhà máy thủy điện Trị An.

Hồ Trị An được khởi công vào năm 1984 và hoàn thành đầu năm 1987. Hồ có dung tích toàn phần 2,765 tỷ m³, dung tích hữu ích 2,547 tỷ m³ và diện tích mặt hồ 323 km². Hồ được thiết kế để cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Trị An công suất 400 MW với sản lượng điện hàng năm 1,7 tỷ kWh.

Phía thượng nguồn của hồ có Vườn quốc gia Cát Tiên – nơi có nhiều thảm thực vật xanh quý còn sót lại với nhiều loài động vật quý hiếm.

Đến đây, có khu du lịch Đảo Ó – Đông Trường dành cho du khách đến tham quan và nghỉ mát. Tại đây du khách cũng có thể qua đêm cùng dịch vụ nhà nghỉ tiện nghi, mát mẻ nằm trong lòng hồ Trị An

Mọi người ủng hộ mình bằng cách ĐĂNG KÝ kênh và NHẤN CHUÔNG để theo dõi nhiều video hấp dẫn khác nhé! Cảm ơn mọi người nhiều!
✅ Go Vietnam Media – YouTube
✅ Facebook:
✅ Mail liên hệ: govietnammedia@gmail.com

Nguồn: https://top100vn.com/

Xem thêm bài viết khác: https://top100vn.com/du-lich/

5 thoughts on “DU LỊCH HỒ TRỊ AN – ĐỒNG NAI – ĐẢO NĂM BẦU

  1. Muốn ra đảo này có nhiều đường đi nha, ko nhất thiết phải đi tàu từ 1 điểm. Nếu bạn lên đảo muốn ăn thì liên lạc trước với bà Năm để bà có thể chuẩn bị trước cho mn. Đảo rất đẹp, mn thử là ghiền đấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *