Cách lấy lại tiền cọc thuê chung cư mini Linh Đàm nhanh chóng

don-dep-sach-se-chung-cu-mini-linh-dam-sau-khi-chuyen-di-de-lay-tien-coc-truoc-khi-thue

Việc đặt cọc thuê chung cư mini Linh Đàm hiện nay hầu như các chủ đều bắt cọc tiền trước để đảm bảo lợi ích cho họ. Nếu bạn là người thuê muốn lấy lại số tiền cọc khi không muốn thuê nữa. Hãy áp dụng ngay cách lấy tiền cọc thuê chung cư mà MeeyLand đã gợi ý ở dưới bài viết này bạn nhé!

Tiền cọc thuê chung cư là gì?

Tiền cọc thuê chung cư là số tiền bên thuê giao cho bên chủ nhà trong một thời gian. Với mục đích bảo đảm thực hiện đúng với hợp đồng. Hơn nữa tiền cọc thuê nhà cũng được quy định rõ tại Điều 328 Bộ luật dân sự năm 2015.

Hiện tại, pháp luật không có quy định về số tiền cọc để thuê chung cư. Bởi vì số tiền này phụ thuộc vào người thuê và người cho thuê thảo luận với nhau. Không những vậy, số tiền cọc còn có thể phụ thuộc vào giá trị của chung cư.

tien-coc-co-the-phu-thuoc-vao-gia-tri-khi-thue-chung-cu-mini-linh-dam

Tiền cọc có thể phụ thuộc vào giá trị khi thuê chung cư mini Linh Đàm

Đối với chung cư có diện tích lớn, không gian sử dụng rộng rãi, nội thất đồ đạc đầy đủ. Cũng như có nhiều tài sản có giá trị lớn, phí cọc tiền có thể là 1 đến 2 tháng tiền nhà. 

Cách lấy lại tiền cọc thuê chung cư mini Linh Đàm hợp tình hợp lý

Để có thể lấy lại được tiền đặt cọc thuê chung cư mini linh đàm. Bạn chỉ cần áp dụng theo một trong những cách dưới đây để đảm bảo được quyền lợi cho bản thân mình:

Trước khi thuê chung cư mini Linh Đàm bạn nên chụp ảnh phòng và không gian chung

Khi bạn quyết định đến thuê chung cư mini Linh Đàm cũng như chuyển đến sống tại đây. Khi đó, bạn hãy nên chụp ảnh hay quay video kỹ càng từng ngóc ngách ở trong nhà. Nhất là ở những khu vực bị xuống cấp, gặp vấn đề, đồ đạc hư hỏng hay những khuyết điểm lưu lại cho mình cũng như cho chủ nhà xem.

ban-nen-chup-anh-phong-va-khong-gian-chung-truoc-khi-thue-chung-cu-mini-linh-dam

Bạn nên chụp ảnh phòng và không gian chung trước khi thuê chung cư mini Linh Đàm 

Để bảo đảm chắc chắn để chủ nhà không thể chối cãi với thời gian của bức ảnh, video đã ghi lại tình trạng của chung cư này. Bạn nên gửi qua tin nhắn hoặc Email để lưu lại làm bằng chứng chính xác nhất.

Bởi đây là cách để bạn có thể lấy lại được tiền cọc thuê chung cư mini Linh Đàm hiệu quả. Đồng thời còn giúp cho bạn tránh được những xung đột và mâu thuẫn khi dọn đi. Vì sẽ có không ít chủ nhà soi khuyết điểm của chung cư có bị xuống cấp để còn quỵt tiền cọc của bạn. Do đó, bạn hãy chú ý cẩn thận đến việc này để không bị rơi vào bẫy của họ.

Thông báo chủ nhà thời điểm muốn chuyển đi theo đúng hợp đồng

Ngoài ra bạn nên thông báo với chủ nhà về thời gian sẽ chuyển đi khoảng 15 – 30 ngày theo thỏa thuận của hai bên trước đây, thay vì chuyển đi một cách đột ngột. Do việc thông báo bất ngờ này sẽ khiến cho bạn khó có thể lấy được tiền cọc về.

Bên cạnh đó, bạn cần bảo đảm chắc chắn mình thực hiện đúng theo thỏa thuận và cam kết như lúc đầu. Không vi phạm đến hợp đồng đặt cọc tiền thuê chung cư. 

Tránh trường hợp kéo dài thêm thời gian vài ngày vì có nhiều chủ nhà sẽ lấy tiền của bạn trong những ngày đó và trừ đi tiền đặt cọc. Hoặc bạn muốn biết thêm thông tin có thể kết nối đến https://meeyland.com/ để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Dọn dẹp sạch sẽ chung cư sau chuyển đi để lấy tiền cọc

Ngoài những việc thu gọn lại những đồ cá nhân của mình để dời đi thì tốt nhất bạn nên dọn dẹp lại chung cư cũng như bỏ đi các đồ không dùng đến. Đặc biệt, không để lại những gì của bạn để lại phòng trọ.

don-dep-sach-se-chung-cu-mini-linh-dam-sau-khi-chuyen-di-de-lay-tien-coc-truoc-khi-thue

Dọn dẹp sạch sẽ chung cư mini Linh Đàm sau khi chuyển đi để lấy tiền cọc trước khi thuê

Bởi thực tế đã có nhiều chủ nhà thấy đồ đạc để lại nghĩ rằng khách vẫn chưa chuyển đi. Khi đó, chủ nhà sẽ lấy tiền thời gian ở lại trừ vào tiền đặt cọc. Như vậy, sẽ khiến bạn mất oan đi một khoản tiền vô lý.

Trên đây là cách lấy lại tiền cọc thuê chung cư mini Linh Đàm nhanh chóng. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp bạn yên tâm hơn khi thuê chung cư. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn hãy kết nối cho chúng tôi sau bài viết này bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *