Bí quyết lập kế hoạch nội dung hoàn hảo và những điều bạn nên biết

Lập kế hoạch nội dung chi tiết sẽ hấp dẫn được khách hàng mục tiêu

Lập kế hoạch nội dung là một trong những việc vô cùng quan trọng của các bạn làm marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm, đặc biệt là những bạn mới vào nghề. Nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng để thu hút sự chú ý của đối tượng đến mục tiêu mà bạn mong muốn. Việc đưa ra kế hoạch sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn những thông tin sẽ được công khai. Vậy làm sao để có được một kế hoạch hoàn chỉnh? Cùng tìm hiểu ngay các thông tin trong bài viết dưới đây.

Sáng tạo nội dung hấp dẫn giúp chiến dịch marketing thành công hơn
Sáng tạo nội dung hấp dẫn giúp chiến dịch marketing thành công hơn

Lý do bạn cần lập kế hoạch nội dung

Nội dung chính là các con chữ được sử dụng trong một kế hoạch marketing. Từ blog, video tới infographics, case studies hay podcast đều phải sử dụng nội dung để thu hút đối tượng. Đây chính là một xu hướng tiếp thị không thể thiếu và người làm marketing không thể bỏ qua. Nội dung xuyên suốt sẽ không chỉ là một phần của kế hoạch tổng thể mà còn là những giá trị cốt lõi đến các thông tin tới khách hàng.

Đăng ký: Khoá học Seo thực chiến tại Hà Nội để biết cách lập kh nội dung

Nội dung chính là một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược để xúc tiến sản phẩm. Rất nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư để tạo nên những nội dung xuất sắc, truyền tải thông điệp ý nghĩa. Việc tăng số lượng nội dung không chỉ để khách hàng chú ý đến sản phẩm mà còn giúp họ ấn tượng và khắc ghi hình ảnh sản phẩm lâu hơn. Nội dung phù hợp sẽ đánh đúng đối tượng và khiến họ thích thú với doanh nghiệp nhiều hơn. 

Lập kế hoạch nội dung chi tiết sẽ hấp dẫn được khách hàng mục tiêu
Lập kế hoạch nội dung chi tiết sẽ hấp dẫn được khách hàng mục tiêu

Lập kế hoạch nội dung sẽ giúp các thông tin được truyền tải đúng với mong muốn, từ đó khiến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự. Nếu thông tin được sử dụng phù hợp sẽ tăng khả năng tương tác với khách hàng, quá trình xúc tiến bán hàng thuận lợi hơn.

Các bước lập kế hoạch nội dung hiệu quả

Để có được một bản kế hoạch hoàn chỉnh thì các bước dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn và nhanh chóng hơn.

Nhận biết đối tượng

Việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là đối tượng mà kế hoạch muốn hướng tới. Họ là ai? Họ đã được cung cấp các thông tin gì về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn? Họ thích các loại thông tin như thế nào? Những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu rõ về mục đích của kế hoạch và lợi ích mà khách hàng nhận được. 

Viết ra những nội dung hướng tới chính đối tượng mục tiêu sẽ tạo nên sức hấp dẫn cho doanh nghiệp của bạn. Khách hàng từ quan tâm sẽ sẵn sàng mua hàng nếu điều đó đáp ứng được nhu cầu của họ.

Xem xét các yếu tố WIIFM (What’s in it for me?) 

Đó là đầu tiên để dẫn khách có hứng thú với các thông tin mà bạn đem đến. Trong bản kế hoạch nội dung, bạn cần biết được sự khác biệt của mình so với đối thủ cạnh tranh. Vậy đó có phải là điều tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn đối với người dùng?

Lựa chọn nội dung đáp ứng nhu cầu của khách hàng sẽ giúp họ hiểu được tạo sao họ nên chọn doanh nghiệp của bạn thay vì các đơn bị khác. Nội dung giải quyết được những mối bận tâm này chính là điều cần được đề ra.

Nội dung cần đáp ứng được nhu cầu của người đọc
Nội dung cần đáp ứng được nhu cầu của người đọc

Xác định mục đích của kế hoạch

Nội dung mà doanh nghiệp hướng tới cần có mục đích rõ ràng để tạo nên sự thống nhất trong các ấn phẩm truyền thông. Hoặc có thể tùy vào thời điểm mà mục đích có sự thay đổi. Một số ví dụ về mục đích nội dung như: Thông báo, giải trí, truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức và thông tin,… 

Lựa chọn hình thức trình bày

Trong bản kế hoạch nội dung cũng cần đưa ra các hình thức trình bày nội dung mà sẽ tạo được sức hấp dẫn với đối tượng mục tiêu. Việc lựa chọn hình thức còn cần phải phù hợp với nguồn lực của công ty. Bên cạnh cân đối ngân sách thì bạn cũng cần đưa ra khung thời gian hợp lý.

Tất cả các hình thức cần phải cân nhắc về độ tiếp cận và tương tác của khách hàng. Càng hiểu rõ về đối tượng mục tiêu bạn càng có thể giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn. 

Tần suất đưa ra nội dung

Khi lập kế hoạch nội dung, bạn cũng cần cân nhắc về việc sản xuất và phân phối nội dung thường xuyên. Điều này sẽ giúp khách hàng tiếp cận các thông tin nhanh chóng và chiến dịch sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần tạo nên sự hợp lý về nội dung và thời gian phân phối nội dung đó. 

Tần suất xuất hiện ra sao cũng cần được đề xuất khi thực hiện lập kế hoạch nội dung
Tần suất xuất hiện ra sao cũng cần được đề xuất khi thực hiện lập kế hoạch nội dung

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy sử dụng nhiều kênh hơn với những hình thức chia sẻ thông tin đa dạng, tạo nên cái nhìn đa chiều dành cho khách hàng cho nội dung của bạn.

Với những chia sẻ về cách lập kế hoạch nội dung vừa rồi, Công ty marketing Vietads Online hy vọng bạn đã có được các thông tin hữu ích. Nội dung luôn đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu khi làm marketing. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn có thể tạo nên những nội dung ấn tượng và tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *